Cầu Vàm Cái Sứt – Quy Hoạch và tiến độ xây dựng mới nhất 2023

Cầu Vàm Cái Sứt chính thức được khởi công vào ngày 2/10/2020 nối liền 2 đầu tuyến đường Hương Lộ 2. Đây là dự án nằm trong hạng mục giao thông đường Hương Lộ 2 được thi công tại địa phận xã Long Hưng, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Cầu Vàm Cái Sứt và đường Hương Lộ 2 có ý nghĩa cực kỳ quan trọng với khu vực Nam Biên Hòa, nơi được quy hoạch đồng bộ với các dự án khu đô thị lớn như Aqua City của Novaland, Izumi City của Nam Long hay Biên Hòa New City do Hưng Thịnh phát triển.

Bài viết dưới đây, Trần Đình Hiếu sẽ cập nhật đến quý khách hàng những thông tin mới nhất và tiến độ thi công cầu Vàm Cái Sứt.

Thông tin quy hoạch cầu Vàm Cái Sứt

phoi canh cau vam cai sut

Trong kế hoạch phát triển tuyến đường Hương Lộ 2 chạy dọc ven sông Đồng Nai thì Cầu Vàm Cái Sứt là 1 trong những hạng mục công trình vô cùng quan trọng.

Cầu Vàm Cái Sứt có chiều dài 640m, chiều rộng 23.6m, được thiết kế bao gồm 6 làn xe ( với 4 làn xe cơ giới & 2 làn xe thô sơ ).  Dự kiến thời gian thi công của cây cầu này rơi vào khoảng 18 tháng, với mức kinh phí được trích từ ngân sách nhà nước rơi vào khoảng 250 tỷ đồng.

Cầu Vàm Cái Sứt có vị trí nằm trên trục đường Hương Lộ 2 kết nối từ cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây đến Quốc Lộ 51. Trục đường Hương Lộ 2 được chia thành 3 phần, với 2 phần đường.

Đoạn đường 1: Bắt đầu từ Quốc lộ 51 đến khu vực dự án Aqua City & khu đô thị Long Hưng. 1,9km là chiều dài của tuyến đường này. Và dự án Cầu Vàm Cái Sứt sẽ nằm trong hạng mục này. Dự kiến tổng số vốn đầu tư sẽ rơi vào 1.500 tỷ đồng.

Đoạn đường 2: Bắt đầu kéo dài từ khu đô thị Long Hưng cho đến tuyến cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, với chiều dài hơn 8km.

Thêm vào đó, 2 đoạn của tuyến đường Hương Lộ 2 cũng như tuyến đường huyết mạch kết nối giữa trung tâm TP. Biên Hòa cho đến tuyến đường cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây sẽ được nối liền khi dự án Cầu Vàm Cái Sứt hoàn thành. Khi dự án chính thức được đưa vào hoạt động thì thời gian di chuyển từ Đồng Nai về TP. Hồ Chí Minh sẽ được rút ngắn đáng kể, đồng thời giảm tải phần nào áp lực giao thông trên tuyến đường QL 51.

Tham khảo quy hoạch & tiến độ mới nhất tuyến đường Hương Lộ 2: Đường Hương Lộ 2 đẩy mạnh thi công – Aqua City hưởng lợi

Tiến độ thi công cầu Vàm Cái Sứt năm 2023

Dưới đây là cập nhật mới nhất về tiến độ thi công cầu Vàm Cái Sứt Đồng Nai ( thời điểm năm 2023).

khoi cong cau vam cai sut
Lễ khởi công cầu Vàm Cái Sứt
tien do cau vam cai sut 2021
Tiến độ thi công Cầu Vàm Cái Sứt

Từ thời điểm cây cầu chính thức khởi công cho đến nay đã trải qua 5 tháng thì toàn bộ dự án đã hoàn thành khoảng 12% khối lượng xây dựng. Với tiến độ thi công này thì đã tương đương với khoảng 26 tỷ đồng tiền chi phí.

Theo những thông tin mà chúng tôi tìm hiểu thì hiện đơn vị thi công đã hoàn thiện xong công đoạn đóng móng cọc M1 ( từ trụ T1 – T3 ) và các trụ từ T4 – T10 đang trong quá trình bắt đầu. Đồng thời thì đơn vị thi công cũng đang tiến hành công đoạn đổ bê tông cọc trên bãi đúc.

Mặc khác, có một số trở ngại ảnh hưởng khá nhiều đến tiến độ thi công Cầu Vàm Cái Sứt Hương Lộ 2 đó chính vấn đề giải phóng mặt bằng. Nguyên nhân là bởi hiện vẫn đang có 1 khu đất của người dân vẫn chưa chấp nhận bàn giao mặt bằng để thi công. Hiện cơ quan chức năng có thẩm quyền đang gấp rút xử lý kiến nghị của hộ dân này với mong muốn bàn giao đất sớm nhất cho đơn vị thi công.

Việc hoàn thiện và thông tuyến trục đường Hương Lộ 2 chịu tác động rất nhiều từ hạng mục cầu Vàm Cái Sứt bởi ý nghĩa cực kỳ quan trọng mà dự án mang lại.

Sự hình thành của cầu Vàm Cái Sứt và đường Hương Lộ 2 được kỳ vọng sẽ giúp thông thương khu vực Nam Biên Hòa, nơi đang có nhiều dự án khu đô thị lớn được xây dựng. Nổi bật trong đó là dự án Aqua City do tập đoàn Novaland phát triển. Dự án nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng nhờ sở hữu vị trí đắc địa, tâm điểm giao thông, dễ mua với vốn chỉ thì 850 triệu, thanh toán chỉ 2,5 tỷ đến nhận nhà (gần 03 năm). Cập nhật ngay thông tin, gía bán & phân tích dự án Novaland Đồng Nai tại: AquaCity.

Trên đây là những thông tin mới nhất cũng như tiến độ thi công cầu Vàm Cái Sứt của Trần Đình Hiếu. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho quý khách những tin tức hữu ích nhất về dự án này.

Hỗ trợ tư vấn dự án bất động sản Đồng Nai năm 2023

Hotline: 0933186123 – Mr. Phúc

guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments