Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc – “cú hích” cho dự án Saigon Sports City

Ngoài những yếu tố hạ tầng phát triển, vị trí địa lý tự nhiên thuận lợi và tiện ích nội khu đẳng cấp thì “cú hích” quan trọng giúp đẩy mạnh giá trị dự án căn hộ SaiGon Sports City lên một tầm cao mới chính là khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc ngay kề bên. Bài viết sau, Trần Đình Hiếu sẽ chia sẻ tác động của công trình thể thao quy mô này đến SaiGon Sports City.

phoi canh khu lien hop the thao rach chiec ke ben saigon sports city
Phối cảnh minh họa khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc

SaiGon Sports City hưởng lợi trực tiếp từ khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc

Để phục vụ cho thể thao nước nhà trong tương lai và hướng đến xây dựng khu đô thị thể thao hiện đại đẳng cấp hàng đầu, thành phố quyết định sẽ tái khởi động khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc TP.HCM với quy mô sân vận động lên đến 50.000 chỗ ngồi. Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc được đề xuất là nơi đăng cai tổ chức SEA Games 31 sẽ diễn ra vào năm 2021.

Tham khảo: TP.HCM hồi sinh dự án nghìn tỷ khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc, bất động sản khu Đông lại có giá

Ngay từ khi thông tin này rộ lên trên thị trường, giá trị bất động sản Khu đông được đẩy lên một tầm cao mới và hiện tại vẫn đang lên như “diều gặp gió”. Một trong những dự án hưởng lợi trực tiếp từ dự án quy hoạch tầm cỡ này phải kể đến các căn hộ chung cư Quận 2 như SaiGon Sports City của Keppel Land.

Tổng quan và tiến độ của Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc – SaiGon Sports City

Theo thông tin mà chúng tôi nhận được, dự án Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc có tổng diện tích siêu khủng, lên đến 222 ha. Dự án đã được UBND TP.Hồ Chí Minh chủ trương xây dựng từ những năm 90, tuy nhiên do gặp nhiều vấn đề nên nhiều năm qua vẫn chưa triển khai được. Đến khi tái khởi động xây dựng, nơi này vẫn là đầm lầy, sông hồ và lau sậy mọc um tùm.

Ngay từ khi quyết định chính thức tái khởi động siêu dự án này, thành phố đang đẩy nhanh tiến độ và tập trung giải phóng mặt bằng khu vực Rạch Chiếc. Dự kiến đến hết quý 1/2018 toàn bộ mặt bằng khu đất sẽ được giải phóng và có thể bắt đầu xây dựng.

Theo kế hoạch, dự án Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc sẽ phải xây dựng 3 công trình lớn là sân đua xe đạp lòng chảo, Nhà thi đấu Thái Sơn Nam và Học viện Bóng đá. Do đó, hiện TP.HCM đang xin Chính phủ cơ chế đặc biệt, tạo điều kiện hơn cho các nhà đầu tư được tham dự vào dự án tầm cỡ này.

Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc tạo động lực phát triển cho SaiGon Sports City Keppel Land

Theo phân tích của Hiếu Trần & Các Cộng Sự, hiện nay khu vực phía Đông Sài Gòn được đánh giá là có nhiều lợi thế do hệ thống cơ sở hạ tầng khu vực đã được đồng bộ phát triển gần như hoàn thiện, có khả năng kết nối giao thông linh hoạt thuận tiện.

Thêm vào đó, Khu liên hợp Thể thao Rạch Chiếc được quy hoạch xây dựng ngay trung tâm khu Đông Sài Gòn, bên cạnh là khu đô thị mới Thủ Thiêm, một phần dự án tiếp giáp với tuyến đường cao tốc Song Hành TP.HCM Long Thành – Dầu Giây, một phần còn lại tiếp giáp với đại lộ Mai Chí Thọ và  Xa lộ Hà Nội.

Nếu tiến trình dự án theo đúng như kế hoạch đặt ra thì khi dự án chính thức đi vào xây dựng sẽ có khả năng thay đổi toàn bộ diện mạo mới cho khu Đông. Như vậy, rõ ràng là siêu dự án này không chỉ giúp nâng tầm giá trị cho tất cả các khu đô thị lớn, các dự án căn hộ cao cấp trong phạm vi bán kính kề quanh mà còn ảnh hưởng tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản TP.HCM.

Và thực tế cho thấy, khu vực quận 2 và quận 9 – nơi tiếp giáp với siêu dự án Liên hợp thể thao Rạch Chiếc hiện đang có mức độ giao dịch nhà đất sôi động nhất thị trường. Chưa kể, mặt bằng chung mức giá bán mỗi căn hộ nhà ở hay đất nền khu vực xung quanh dự án đều có chiều hướng tăng giá từ 20 – 30 % so với giai đoạn trước đó.

Trong số những dự án kề cạnh và hưởng lợi trực tiếp từ siêu dự án khu liên hợp Rạch Chiếc, dự án được nhận định sẽ tạo nên sức hút “mãnh liệt” và hưởng lợi lớn trong thời gian tới đó là dự án Saigon Sports City Quận 2 của chủ đầu tư Keppel Land.

Chắc chắn, với hệ thống cơ sở hạ tầng đang được đầu tư đồng bộ và phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì dự án Khu liên hợp Thể thao Rạch Chiếc sẽ là đòn bẩy có sức bật mạnh mẽ nhất cho thị trường địa ốc khu Đông Sài Gòn Quận 2 trong tương lai gần.

Trên đây là những phân tích đánh giá của Hiếu Trần & Các Cộng Sự về sức ảnh hưởng của Khu liên hợp Thể thao Rạch Chiếc với dự án căn hộ SaiGon Sports City Keppel Land. Mong là thông tin trên thực sự hữu ích cho quý khách hàng.

Tư vấn trực tiếp căn hộ SaiGon Sports City Keppel Land Quận 2

Trần Đình Hiếu và các cộng sự: 09 42 82 0977

THẢO LUẬN VỀ DỰ ÁN

avatar