Lotte Group là một trong những tập đoàn đa ngành hàng đầu Hàn Quốc, đã có gần 25 năm xuất hiện tại thị trường Việt Nam, tuy nhiên phải bắt đầu đến năm 2006, Lotte Group mới chú trọng đẩy mạnh phát triển lĩnh vực bất động sản. Cập nhật thông tin và các dự án nổi bật của tập đoàn Lotte Group qua bài viết dưới đây của Trần Đình Hiếu và các cộng sự.

Dưới đây là clip dưới thiệu tổng quan về tập đoàn Lotte:

Chủ đầu tư Lotte Group là ai?

Lotte được thành lập vào năm tại Tokyo, Nhật Bản bởi ông Shin Kyuk-ho, có xuất phát điểm từ công ty sản xuất bánh kẹo. Đến thời điểm hiện tại Lotte Group đã sở hữu hơn 100 thương hiệu con và là tập đoàn đa ngành Top 10 Châu Á. Trụ sở đặt tại Songpa-gu, Seoul, Hàn Quốc Hàn Quốc, chủ tịch tập đoàn hiện tại là Ông Shin Dong-bin.

Lotte Group hoạt động đa dạng ngành nghề kinh doanh, trong đó nổi tiếng là các hoạt động kinh doanh thực phẩm, hóa chất/xây dựng/sản xuất, hoạt động bán lẻ, du lịch/dịch vụ và tài chính.

Tập đoàn Lotte sở hữu rất nhiều thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như: Lotte Mart, Lotte Foods, Lotteria, Lotte Cinema, Lotte E&C, Lotte Hotel World …

Trong đó Lotte E&C được đánh giá là cánh tay chủ lực của tập đoàn. Thương hiệu này đã tham gia đầu tư và phát triển nhiều công trình, mang lại nhiều thành công cho đơn vị.

Tổng quan về Lotte E&C

Lotte E&C có lịch sử thành lập lâu đời, từ năm 1959.

Đơn vị này đã tham gia đầu tư và xây dựng nhiều công trình bao gồm các công trình hạ tầng giao thông, công nghiệp, thể thao, khách sạn và văn phòng nổi tiếng ở xứ sở kim chi.

Đặc biệt, Lotte E&C đã để lại nhiều dấu ấn trên thị trường với các dự án nhà ở, bất động sản nghỉ dưỡng ở khắp các nước tại Châu Á, Úc, Mỹ hay Trung Đông. Việc triển khai thành công hàng loạt dự án đã giúp Lotte E&C trở thành cánh tay chủ lực của tập đoàn Lotte.

Thương hiệu này chú trọng phát triển các loại hình: nhà ở bao gồm căn hộ cao cấp, khu đô thị, biệt thự compound; đồng thời rất nổi tiếng trong đầu tư và các dự án bất động sản nghỉ dưỡng là biệt thự nghỉ dưỡng hay khách sạn…Một số dự án của đơn vị đã trở thành biểu tượng mới của khu vực nơi mà nó tọa lạc, tiêu biểu phải kể đến:

 • Dự án Lotte World Tower – hiện là tòa nhà cao nhất Hàn Quốc được quy hoạch lên đến 123 tầng, chiều cao 555m.
 • Dự án Lotte Castle President.
 • Dự án Lotte Castle Kaiser…
Lotte World Tower
Tòa tháp Lotte World Tower cao 123 tầng tại Seoul Hàn Quốc (tòa tháp cao thứ 5 thế giới)

Danh sách các dự án của tập đoàn Lotte Việt Nam

Năm 1996, Lotte Group đặt chân đến Việt Nam. Thời điểm này đơn vị chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ, sản xuất kinh doanh thực phẩm hay rạp chiếu phim.

Năm 2004, tập đoàn đến từ Hàn Quốc này lần đầu tiên ra mắt dự án bất động sản tại Hà Nội có tên là Lotte Center. Đây là tòa tháp văn phòng chiều cao lên đến 65 tầng với tổng vốn đầu tư là 400 triệu USD. Lotte Center nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư cũng như toàn thị trường, từ đó giúp Lotte Group gặt hái được những thành công ban đầu.

Lotte center ha noi
Tòa nhà Lotte Center Hà Nội

Cùng với tiềm lực tài chính mạnh mẽ, đẳng cấp thương hiệu vốn có kết hợp với kinh nghiệm đầu tư dự án ở Hà Nội, Lotte Group tiếp tục cho ra mắt công trình thứ 2 với tổng vốn đầu tư 600 triệu USD là Lotte Mall Hà Nội. Đây là dự án tổ hợp trung tâm thương mại, siêu thị, rạp chiếu phim, khách sạn, căn hộ dịch vụ, thủy cung và văn phòng hạng A. Những ngày đầu ra mắt, Lotte Mall Hà Nội đã nhanh chóng trở thành tâm điểm thị trường.

Cùng với các thương hiệu như: Keppel Land VietNam, MapleTree, Frasers Property, GS E&C, HongKong Land.. Lotte Group đã góp phần rất lớn đem đến thị trường Việt Nam những sản phẩm chất lượng, công trình tiêu biểu, ấn tượng.

Tổng hợp dự án sắp công bố của Lotte Group tại Việt Nam

Lotte Group đang có bước chuyển hướng đầu tư và phát triển các dự án bất động sản ở thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian tới, đơn vị sẽ giới thiệu đến thị trường 2 dự án căn hộ cao cấp tại Quận 2, bao gồm:

Eco Smart City

phoi canh du an eco smart city
Phối cảnh dự án Eco Smart City của Lotte tại Thủ Thiêm, Quận 2
 • Công trình này có tổng vốn đầu tư lên đến 1 tỷ USD, được quy hoạch trở thành khu đô thị thông minh, tương lai sẽ là biểu tượng mới của khu đô thị Thủ Thiêm, Quận 2.
 • Địa chỉ quy hoạch: lô đất số 2a, khu đô thị Thủ Thiêm, Quận 2, Tp.HCM.
 • Loại hình phát triển: khu đô thị đa chức năng (văn phòng hạng A, khu thương mại, căn hộ hạng sang).
 • Dự kiến công bố trong 2020.
 • Sở hữu: người Việt Nam sở hữu vĩnh viễn, người nước ngoài thời hạn sở hữu trong 50 năm.

La Premier

phoi canh la premier lotte phu cuong
Phối cảnh dự án La Premier của Phú Cường & Lotte

Đây là căn hộ cao cấp Quận 2 do đồng chủ đầu tư là Lotte E&C và Phú Cường Group phát triển:

 • Vị trí: Võ Chí Công, Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2.
 • Tổng diện tich: 1,6 ha.
 • Loại hình: căn hộ chung cư Quận 2.
 • Quy mô: 2 blocks cao 24 tầng.
 • Số lượng sản phẩm: 751 căn hộ.
 • Dự kiến triển khai trong năm 2020.
 • Người Việt Nam sở hữu vĩnh viễn, người nước ngoài thời hạn sở hữu trong 50 năm.

Trên đây là những thông tin giới thiệu về tập đoàn Lotte tổng hợp bởi Trần Đình Hiếu. Quý khách hàng quan tâm thương hiệu này có thể tham khảo các dự án sắp ra mắt thị trường trong năm 2023 của đơn vị tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hỗ trợ tư vấn các dự án của Lotte

Hotline: 0901.353.917 – Trần Đình Hiếu

Hoặc đăng ký nhận phân tích Top 3 dự án nổi bật của Lotte trong 2023 qua form dưới đây:
  Để lại ý kiến của bạn:

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *