Novaland và chiến lược kinh doanh năm 2023

Trước thềm diễn ra đại hội cổ đông 2021, tập đoàn Novaland đã chính thức công bố kế hoạch phát triển và chiến lược kinh doanh trong tầm nhìn 10 năm tới. Vậy kế hoạch đó là gì? Những điểm nổi bật nhất và sức ảnh hưởng dự kiến ra sao? Hãy cùng Trần Đình Hiếu tìm hiểu ngay qua bài viết sau. 

1/ Novaland là điểm đến vững vàng tin cậy của dòng vốn ngoại

Năm 2020, nền kinh tế Việt Nam chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19 và bất động sản cũng không ngoại lệ. Tuy Chính phủ có nhiều chính sách hỗ trợ tăng sức đề kháng của thị trường bất động sản nhưng không thể toàn vẹn hết cho các doanh nghiệp. 

novaland la diem den dong von ngoai

Giữa thời điểm khó khăn nhất, Tập đoàn Novaland đã chủ động đề ra loạt giải pháp khẩn cấp để quản trị rủi ro, đảm bảo cho tất cả hoạt động vận hành của doanh nghiệp không bị gián đoạn. Nhờ đó các dự án vẫn được triển khai bình thường và giao dịch khách hàng không gián đoạn. Novaland đã xuất sắc khẳng định vị thế hàng đầu của mình và trở thành điểm đến tin cậy vững vàng của dòng vốn ngoại. 

Cụ thể, nội trong 2020, tập đoàn Novaland đã huy động thành công hơn 30 ngàn tỷ đồng (tương đương 1,3 tỷ USD) – từ dòng vốn trong nước và dòng vốn ngoại. 

Ngày 16/4/2021, giá trị vốn hóa của Novaland đã đạt 105.864 tỷ đồng, tương đương khoảng 5 tỷ USD. Con số này cho thấy sự tăng trưởng 78% so với thời điểm cuối năm 2020. 

Novaland tiếp tục giữ vững vị thế thương hiệu bất động sản niêm yết có giá trị vốn hóa đứng thứ 2 Việt Nam, chỉ sau Vingroup. 

Kế hoạch 2021, Novaland đặt mục tiêu doanh thu đạt 27.492 và lợi nhuận trước thuế đạt 4.100 tỷ đồng.

2021 tập đoàn Novaland sẽ bước sang giai đoạn 2 của chiến lược phát triển dài hạn. Tiếp tục đặt trọng tâm triển khai những dự án trọng điểm như: Aqua City Đồng Nai, NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram,… Mục tiêu hoàn thiện trong giai đoạn 2021-2023.

2/ Các dự án tiêu biểu của tập đoàn Novaland năm 2023

+ Dự án The Grand Manhattan Quận 1 TP.HCM

Dự án thuộc nhóm bất động sản đô thị, sở hữu vị trí trung tâm Quận 1, tọa lạc giữa những địa điểm nổi tiếng tại TP.HCM như: Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Chợ Bến Thành,… 

phoi canh the grand manhattan quan 1

+ Dự án Aqua City Biên Hòa Đồng Nai

phoi canh du an aqua city novaland dong nai

Dự án khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City chứa đựng rất nhiều tâm huyết của chủ đầu tư Novaland, quy hoạch tại Biên Hòa, Đồng Nai. Quy tụ hàng trăm tiện ích đẳng cấp chuẩn quốc tế và môi trường sống sinh thái trong lành, ngay từ khi ra mắt Aqua City đã trở thành hiện tượng mới và liên tục dẫn dắt phân khúc bất động sản đô thị sinh thái, những sản phẩm nổi bật như Nhà phố, Biệt thự,… 

+ Dự án NovaWorld Ho Tram Bà Rịa – Vũng Tàu

phoi canh tropicana ho tram

NovaWorld Ho Tram là tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí đẳng cấp được quy hoạch phát triển thành nhiều phân kỳ, mang những chủ đề kiến trúc đặc sắc riêng biệt.

04 phân kỳ đã ra mắt bao gồm: Morito phong cách Nhật Bản, Habana Island phong cách Nam Mỹ, Wonderland phong cách cổ tích thần tiên và The Tropicana phong cách nhiệt đới.

+ Dự án NovaWorld Phan Thiết Bình Thuận

vi tri festival novaworld phan thiet

Siêu dự án thành phố biển du lịch nghỉ dưỡng sức khỏe NovaWorld Phan Thiet có tổng vốn đầu tư lên đến 5 tỷ USD và quy mô gần 1.000ha, nằm dọc 7km đường bờ biển. Cung cấp nhiều loại hình sản phẩm đa dạng như: Nhà phố, biệt thự, shophouse,…

3/ Tăng tưởng bền vững nhờ sở hữu quỹ đất lớn

Quý I/2023, tập đoàn Novaland sở hữu quỹ đất hơn 5.400ha, bao gồm 03 dòng sản phẩm chủ lực là bất động sản Đô thị khu trung tâm TP. Hồ Chí Minh và các khu vực vệ tinh; Bất động sản đô thị du lịch và Bất động sản Công nghiệp. 

Đây là nền tảng đảm bảo giữ vững đà tăng tưởng vững chắc cho tập đoàn giai đoạn 7-10 năm tới. Ước tính tổng giá trị hơn 5400ha quỹ đất rơi vào khoảng gần 45 tỷ USD. 

Ngoài ra Novaland cũng đang đẩy mạnh nghiên cứu phát triển phân khúc bất động sản công nghiệp.

4/ Phát triển hệ sinh thái tiện ích phục vụ xã hội

Tập đoàn Novaland đã và đang liên tục hoàn thiện hệ sinh thái tiện ích dịch vụ đẳng cấp để phục vụ cộng đồng. Trong kế hoạch phát triển tương lai, Novaland cùng các thương hiệu Nova Consumer Group và Nova Service Group sẽ tiếp tục mang đến các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của cộng đồng xã hội. Tiêu biểu như: 

+ Sinh sống, an cư hoặc du lịch nghỉ dưỡng tại những Khu đô thị, khu du lịch, resort đẳng cấp thương hiệu Novaland. 

+ Đẩy mạnh phát triển y tế Nova Healthcare, hệ thống giáo dục Nova Education Group chất lượng cao tại khu đô thị sinh thái khép kín

+ Cư dân Novaland thỏa thích vui chơi giải trí, thư giãn, chơi thể với các dịch vụ đẳng cấp quốc tế của Nova Service Group.

+ Sử dụng các loại thực phẩm dinh dưỡng của Nova Consumer Group,… 

Xem ngay clip dưới đây để hiểu rõ hơn về giá trị hệ sinh thái Nova Service mang đến cho quý khách hàng:

5/ Tập đoàn Novaland và kế hoạch phát triển nguồn nhân lực tầm nhìn 10 năm

Dự kiến đến năm 2025, nhân sự của tập đoàn Novaland và các công ty thành viên sẽ lên đến hơn 40.000 người. Do đó, để có thể vận hành tốt nhất doanh nghiệp thì việc đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cần được quan tâm hàng đầu. 

Novaland vẫn không ngừng tìm kiếm nhân lực trình độ cao, kết hợp với những cơ sở đào tạo nâng cao chất lượng nhân lực tại chỗ. 

Tập đoàn cũng lên phương án phối hợp với Nova Education để thành phần các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực hệ đại học, cao đẳng cùng nhiều chương trình đào tạo chuyên môn khác.

Trên đây là tổng hợp thực hiện bởi Trần Đình Hiếu về Kế hoạch phát triển và chiến lược kinh doanh của tập đoàn Novaland lộ trình 10 năm.

Tin tức về chủ đầu tư Novaland:

guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments