5 Điểm khác biệt giữa khu dân cư và khu đô thị sinh thái

Đâu là sự khác biệt giữa khu dân cư và khu đô thị sinh thái? Giá trị của một khu đô thị sinh thái mang đến cho cộng đồng cư dân là gì? Tại sao khu đô thị sinh thái như Aqua City Biên Hòa Đồng Nai là xu hướng lựa chọn mới của giới thành đạt?

Tham khảo bài viết Trần Đình Hiếu tổng hợp những chia sẻ của Mr. Nhật Phạm (Founder SaleReal) về sự khác biệt & giá trị mà khu đô thị sinh thái mang lại dưới đây:

5 điểm khác biệt giữa khu dân cư và khu đô thị sinh thái

Dưới đây là tổng hợp 5 điểm khác biệt giữa khu dân cư và khu đô thị sinh thái theo góc độ phân tích đầu tư:

Khu dân cư Khu đô thị sinh thái

1

Quy mô nhỏ vài ha Quy mô lớn hơn (thường là trên 30ha)

2

Đa số là quy hoạch nhà kèm 1 số ít tiện ích như hồ bơi và công viên… Đầy đủ tiện ích từ siêu thị, công viên, trường học, khu vui chơi giải trí, thể thao…

3

Thời gian hình thành toàn bộ nhanh, thường là dưới 3 năm tùy quy mô và khu vực. Thời gian hình thành lâu hơn, từ 5-15 năm tùy quy mô và khu vực dự án.

4

Dự án hình thành nhanh, số lượng ít nên thường ít tăng giá trong giai đoạn bán hàng (Tối đa 10% cho đến lúc hoàn thành, có tăng chủ yếu nhờ thị trường). Dự án lớn có nhiều giai đoạn bán hàng nên thường tăng giá ngay trong thời gian triển khai dự án. Chủ yếu dựa vào việc tăng giá kĩ thuật đi kèm là hoàn thiện hạ tầng( Mỗi năm tăng từ 10%-25% tùy giai đoạn).

5

Tăng giá phụ thuộc vào:

+ Cư dân về ở ra sao?

+ Hạ tầng cơ sở tiện ích ngoại khu phát triển

+ Thị trường.

Tăng giá phụ thuộc vào:

+ Cư dân về ở ra sao ?

+ Hạ tầng cơ sở tiện ích xung quanh dự án

+ Thị trường

+ Sự hoàn thiện hạ tầng, tiện ích trong khu đô thị

Dưới đây là hình ảnh so sánh sự khác biệt giữa không gian sống tại khu vực trung tâm và tại khu đô thị sinh thái:

diem khac biet giua khu dan cu va khu do thi sinh thai

Khu đô thị có quy mô lớn hơn khu dân cư (thường trên 30ha), với đầy đủ tiện ích & dịch vụ đáp ứng tất tần tật nhu cầu sống, học tập, làm việc, vui chơi giải trí của cộng đồng cư dân.

so sanh nha pho trung tam va nha pho sinh thai

Sự khác biệt về không gian sống tại nhà phố khu vực trung tâm và nhà phố sinh thái. Một bên là sự ồn ào, khói bụi của xe cộ, thiếu cây xanh, chủ yếu là bê tông. Một bên là không gian xanh thoáng đãng của cây cỏ, của sông nước và bầu trời trong xanh, rộng mở.

tre em tai khu do thi sinh thai

Khu đô thị sinh thái mang đến không gian vui chơi rộng mở, gần gũi với thiên nhiên, trẻ em được thỏa thích vận động, chơi đùa cùng bạn bè đồng trang lứa.

gia dinh ben nhau khu do thi sinh thai

Tại các khu đô thị sinh thái, rất tiện để các gia đình có thể cùng nhau pinnic vào cuối tuần, gia tăng tình thân giữa các thành viên trong gia đình.

Quý khách hàng đầu tư Aqua City nên tham khảo: Top 3 đòn bẩy giá nhà phố biệt thự Aqua City Đồng Nai cần biết.

Giá trị của khu đô thị sinh thái là gì?

Dưới đây là 4 giá trị mà khu đô thị thái mang lại cho cộng đồng cư dân:

  • Khu đô thị sinh thái tức là quy hoạch nhà ở gắn liền với thiên nhiên. Phải kiểm soát tỷ lệ cây xanh mặt nước trên mật độ dân cư, mật độ xây dựng. Thường phải kiểm soát lượng thải ra môi trường, tái tạo để môi trường sống chất lượng không khí phải luôn cao.
  • Ngoài xanh, sạch thì đây là khu đô thị nên đáp ứng tiêu chuẩn sống của giới thượng lưu phải có đầy đủ tiện ích sống quan trọng như bệnh viện quốc tế, trường học quốc tế, Mall, khu thể thao, khu tiếp khách… Đảm bảo sự sống của 3 thế hệ, đặc biệt thế hệ trẻ vẫn đáp ứng tiêu chí Citizen Global.
  • Xu hướng sẽ luôn phát triển khi mà người giàu ngày càng thấy mặt trái của việc phát triển và ở trung tâm. Khi mà họ luôn mưu cầu cho gia đình mình sự hạnh phúc, sức khỏe sau khi đã có thu nhập cao.
  • Tài sản để lại lý tưởng cho con cháu, càng lâu thì khu đô thị sinh thái càng có giá do phù hợp với xu hướng trong tương lai.

Tại Hà Nội, khu đô thị sinh thái Eco Park Hưng Yên đang là điểm đến của giới thành đạt, Quý Khách Hàng có thể tham khảo clip dưới đây để cảm nhận:

Vậy, đâu là chọn lựa dành cho cộng đồng thành đạt tại Tp.HCM & Biên Hòa? Câu trả lời chính là khu đô thị vệ tinh Aqua City Novaland. Với tổng diện tích lên đến 1000 ha, được quy hoạch bài bản, đồng bộ theo mô hình của các khu đô thị sinh thái hàng đầu thế giới. Khu đô thị Aqua City kiến tạo môi trường sống “Tất Cả Trong Một”, mật độ cây xanh & mặt nước lớn, cùng với đó là khả năng kết nối nhanh về trung tâm TP. HCM (25 phút).

Thông tin chi tiết về Giá Bán & Chính Sách Bán Hàng Quý Khách vui lòng tham khảo tại: Aqua City Biên Hòa.

Hoặc Quý Khách có thể tham khảo cách di chuyển đến nhà mẫu & hình thực tế nhà mẫu tại: Nhà mẫu Aqua City Novaland ở đâu?

Hỗ trợ tư vấn nhà phố biệt thự Aqua City Novaland

Hotline: 0933186123 – Mr. Phúc

Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments