Đường Phú Thuận Quận 7 khi nào nâng cấp?

Đường Phú Thuận Quận 7 là tuyến đường mà Trần Đình Hiếu đánh giá rất cao về tầm quan trọng tại quận 7 cùng với con đường Đào Trí.

Con đường này có có nhiệm vụ quan trọng là kết nối 2 khu đô thị quy mô lớn là Phú Mỹ Hưng và khu đô thị Mũi Đèn Đỏ 6 tỷ USD.

Khi quy hoạch hoàn thành sẽ khi cho các khu dân cư Phú Thuận Quận 7 nâng lên một mức giá mới.

Tuy nhiên, đến nay 2019 hiện trạng tuyến đường ra sao? quy hoạch chi tiết thế nào? Tham khảo bài viết của Trần Đình Hiếu.

Hiện trạng đường Phú Thuận Quận 7 thế nào?

Con đường đã hoàn thiện 1,3 km từ Cầu Phú Thuận ( Phú Mỹ Hưng ) đến Gò Ô Môi, ngăn cách 1 khoảng 100m chưa nối vào đường Phú Thuận – Trục chính của Saigon Penisula.

tuyen duong phu thuan quan 7
Tuyến đường Phú Thuận Quận 7

Quy hoạch giao thông đường Phú Thuận

Con đường này được quy hoạch nối dài khép kín để thành một trục nối thẳng từ cầu Phú Thuận sang đến công viên Mũi Đèn Đỏ.

Đường Phú Thuận nối dài có lộ giới 40m với 2 làn xe rộng 22m và vỉa hè 2 bên rộng 8m và 2m dải phân cách ở giữa.

quy hoach giao thong quan 7
Quy hoạch giao thông khu vực Quận 7

Tầm quan trọng của đường Phú Thuận trong tương lai ra sao?

Để hiểu được tầm quan trọng của con đường này, trước hết nhà đầu tư cần hiểu được tiềm năng của khu đô thị Mũi Đèn Đỏ.

Dự án Saigon Peninsula – Mũi Đèn Đỉ là dự án có quy mô 117.8 ha, ưu thế nổi bật với 3.8 km chiều dài 2 mặt sông rộng lớn.

khu do thi mui den do
Khu đô thị Mũi Đèn Đỏ – Sài Gòn Penisula

Tại vị trí đẹp nhất Quận 7 và rất gần trung tâm Quận 1 này sẽ hình thành nên một trung tâm giải trí, văn hóa, văn phòng, biệt thự, căn hộ cao cấp. Một khu đô thị quy tụ rất nhiều tiện ích khủng không chỉ phục vụ cho cả khu vực Nam Sài Gòn.

ben du thuyen mui den do
Bến du thuyền 5 sao tại Mũi Đèn Đỏ

Đến đây có thể hiểu được phần nào tầm quan trọng của con đường Phú Thuận.

Chính là giá trị kết nối 2 khu đô thị đẳng cấp và hiện đại bậc nhất Nam Sài Gòn.

Con đường chỉ dài hơn 2 km này nhưng sẽ là trục giao thông chính của cư dân Phú Mỹ Hưng sang Mũi Đèn Đỏ và ngược lại.

Cũng chính vì tầm quan trọng này mà Hiếu tin rằng con đường sẽ sớm được hoàn thiện, song song với mức độ lên hình của Mũi Đèn Đỏ.

Vì sao? Vì những người đầu tiên sử dụng dịch vụ cao cấp ở Saigon Penisula chính là cư dân tại Phú Mỹ Hưng. Và tất nhiên con đường phải hoàn thiện để phục vụ cho việc di chuyển giữa 2 khu đô thị.

Ngoài ra, theo Hiếu đánh giá. Các khu dân cư nằm trên đường Phú Thuận ở giữa 2 khu đô thị này là nơi được hưởng lợi nhiều nhất. Giá căn hộ Quận 7 đường Phú Thuận sẽ tăng mạnh ngay từ khi có thông tin thi công nâng cấp.

02 dự án nổi bật trên trục đường này phải kể đến là Riviera Point của Keppel Land và dự án Sunshine City Sài Gòn của Sunshine Group.

Trên đây là một số đánh giá của Trần Đình Hiếu về tuyến đường Phú Thuận Quận 7. Hy vọng cung cấp được những thông tin hữu ích cho nhà đầu tư.

Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments