Tiến độ Mekong Smart City năm 2023 ra sao?

Tiến độ Mekong Smart City năm 2023 ra sao? Mekong Smart City là dự án nghỉ dưỡng thu hút đông đảo sự quan tâm của khách hàng và nhà đầu tư trong năm 2023 này tại Hồng Ngự, Đồng Tháp. Được đề xuất y tưởng phát triển và nghiên cứu bởi chủ đầu tư Novaland, định vị thành đại đô thị vệ tinh thông minh quy mô đẳng cấp hàng đầu Đồng Tháp, tạo động lực thúc đẩy kinh tế – xã hội tỉnh thành phát triển.

Vậy trong năm 2023 tiến độ dự án Mekong Smart City đã đến đâu? Hoàn thiện giai đoạn nào? Hãy đồng hành với Trần Đình Hiếu trong bài viết dưới đây để có câu trả lời tường tận cho những thắc mắc gần đây của quý khách hàng liên quan đến dự án này.

tien do mekong smart city

Lễ ký kết phát triển dự án Mekong Smart City Đồng Tháp

Tiến độ Mekong Smart City năm 2023 ra sao?

Theo nguồn tin mới nhất Trần Đình Hiếu cập nhật, dự án Mekong Smart chưa được chính thức khởi xây, đang trong giai đoạn nghiên cứu, đề xuất ý tưởng quy hoạch và phát triển, sẽ hình thành nên một siêu đô thị vệ tinh thông minh quy mô 7.500ha tại Đồng Tháp trong tương lai, dưới sự đầu tư và phát triển của tập đoàn Novaland, hợp tác cùng công ty tư vấn AEI – đơn vị đảm nhiệm quy hoạch cho Đồng Tháp.

Trong giai đoạn đầu tiên, khu đô thị Blue Dragon và làng Nghề Bùi Thanh Thủy sẽ được triển khai xây dựng, với tổng kinh phí dự kiến lên đến 2 tỷ USD. Đặc biệt, lợi nhuận ròng của dự án Blue Dragon sẽ được dùng cho việc xây trường học và bệnh viện công, phi lợi nhuận cho Đồng Tháp.

Cùng với đó còn có dự án Las Vegas Island, sẽ được triển khai trên phần đất thuộc tỉnh An Giang, có quy mô 250ha, lợi nhuận ròng của dự án này cũng được dùng để xây trường học và bệnh viện công phi lợi nhuận cho An Giang. Hơn nữa, khi khu đô thị đi vào hoạt động, sẽ góp phần giúp cho Tân Châu – Hồng Ngự sớm trở thành điểm hẹn du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn xuyên biên giới, thu hút đông đảo khách du lịch khắp mọi nơi.

Có thể thấy đại đô thị vệ tinh này đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Đồng Tháp, An Giang, là “thành phố thông minh” có quy mô hàng đầu vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long, đặc biệt được định vị trở thành điểm dừng chân nghỉ dưỡng ven biên giới hàng đầu, làm thay đổi diện mạo cho khu vực, đồng thời mang đến làn gió mới cho thị trường bất động sản Đồng Tháp.

Đôi nét về dự án Mekong Smart City

Dự án Mekong Smart City được quy hoạch tại huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Đây là vùng đất có thế mạnh về nông nghiệp, hơn nữa còn có phong thủy dồi dào khi nằm gần sông Tiền và nhiều kênh rạch khác, có tiềm năng giao thương khi nằm gần biên giới nước láng giềng Campuchia, cùng nhiều khu vực trọng điểm khác.

vi tri mekong smart city

Vị trí dự án Mekong Smart City Đồng Tháp

Đây còn là nơi có giao thông linh hoạt để liên kết vùng, với nhiều trục đường lớn, quan trọng như Quốc lộ Quốc lộ 30, cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ, đường Hồng Ngự – Sa Rài,… giúp du khách đến và đi dễ dàng, cư dân thuận lợi kinh doanh, giao thương và làm việc, kiến tạo nên thành phố vệ tinh đúng nghĩa, đạt chuẩn quốc tế trong tương lai.

Tổng quy mô diện tích quỹ đất xây dựng thành phố vệ tinh rộng đến 7.500ha, là con số chưa từng có, mang đến nhiều tiểu dự án về nhà ở, thương mại, resort nghỉ dưỡng, khách sạn, sân bay và các khu nông nghiệp, công nghiệp, bến cảng, khu dịch vụ đa dạng khác, là điểm hẹn an cư, đầu tư và kinh doanh không nên bỏ qua tại Đồng Tháp.

Hiện diện sẵn có tại siêu đô thị thông minh này là hàng loạt cụm tiện ích nội khu như vườn thú hoang dã Safari, bảo tàng Mekong, trung tâm thương mại, công viên nhiều chủ đề, sân Golf nhiều lỗ, hồ bơi, bến du thuyền, nhà hàng, khu trẻ em vui chơi giải trí,… sẽ là điểm đến hàng đầu cho du khách trong nước và quốc tế, tại tiểu vùng sông Mekong và vùng ven biên giới vương quốc Campuchia này.

Tất cả dự án được quy hoạch và phát triển nhằm mang đến nơi sinh sống, làm việc, giải trí, du lịch và nghỉ dưỡng đẳng cấp vượt bậc cho khách hàng, có thể đáp ứng hoàn hảo và trọn vẹn cho tất cả nhu cầu, là một trong những siêu đô thị vệ tinh có quy mô lớn nhất vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long, là điểm hẹn an cư nghỉ dưỡng và đầu tư hấp dẫn cho đông đảo khách hàng cùng giới đầu tư chiến lược nhạy bén.

Trên đây là toàn bộ nội dung thông tin về tiến độ Mekong Smart City được Trần Đình Hiếu trình bày chi tiết. Hy vọng sớm mang đến cho quý khách hàng thông tin tham khảo có ích xoay quanh dự án này.

Quý khách đang tìm hiểu về dự án Mekong Smart City có thể xem thêm giá bán 2023 và phân tích điểm nổi bật của Trần Đình Hiếu tại: Dự án Mekong Smart City.

HỖ TRỢ TƯ VẤN MEKONG SMART CITY

Liên hệ hotline – 0933.186.123 – Mr. Phúc

Tham khảo thêm bài viết đánh giá về dự án Nova Đồng Tháp

Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments