Top 2 căn hộ đường Lương Định Của Quận 2 nổi bật 2023

Đường Lương Định Của Quận 2 – Quy hoạch mở rộng lên 30m khi nào hoàn thành? Tầm quan trọng của con đường này đối với cư dân Quận 2 và khu đông Tp. HCM nói chung? Cơ hội đầu tư đón đầu hạ tầng? và Top 2 dự án căn hộ quận 2 đường Lương Định Của nổi bật 2023. Bài viết đánh giá bởi Trần Đình Hiếu.

Bài viết bao gồm các phần:

Đường Lương Định Của Quận 2 – tầm quan trọng – khi nào hoàn thành?

Đây là đoạn đường dài khoảng 2.5km kéo dài từ Nút giao thông An Phú đến Đại Lộ Vòng Cung Thủ Thiêm. Kết nối Mai Chí Thọ – Thủ Thiêm.

duong luong dinh cua quan 2

Tương lai thế nào? Tầm quan trọng của con đường Lương Định Của?

Cư dân Quận 2, Quận 9, Thủ Đức hiện tại có 3 trục đường chính để di chuyển về trung tâm ( Từ Bắc – Nam ) : Phạm Văn Đồng – Cầu Bình Triệu; Xa Lộ Hà Nội – Cầu Sài Gòn; Mai Chí Thọ – Hầm Thủ Thiêm.

Đây đều là các trục đường chính rộng từ 120m, 6-8 làn xe. Nhưng hiện tại lưu lượng giao thông là rất lớn. Cư dân sinh sống tại khu Đông ngày càng tăng và nhu cầu di chuyển vào trung tâm ngày càng nhiều.

Vào giờ cao điểm thì các tuyến đường này đều xảy ra tình trạng tắc nghẽn rất nghiêm trọng. Việc mở thêm tuyến đường mới kết nối vào trung tâm để giải tỏa áp lực giao thông là rất cần thiết và cấp bách.

hien trang duong luong dinh cua
Hiện trạng đường Lương Định Của

Tuyến đường được lựa chọn nâng cấp là:

Nút giao An Phú -> Lương Định Của -> Đại Lộ Vòng Cung -> Cầu Thủ Thiêm 2 -> Lê Duẩn Quận 1.

Các tuyến giao thông chính tại Quận 2.

Tuyến đường này mở ra sẽ giải quyết vấn đề giao thông cho cả khu vực phía Đông là Quận 2 và Quận 9. Môt lợi thế nữa của tuyến Lương Định Của mà ít người để ý.

Đó là độ rộng đường chừng 30m, chưa kể vỉa hè 2 bên và không có dải phân cách cứng ở giữa. Việc này giúp con đường sẽ dễ dàng cho việc kinh doanh, mở văn phòng hơn so với các đại lộ. Hình dung sẽ giống với tuyến Song Hành Xa Lộ Hà Nội nhưng sẽ tấp nập hơn vì cả 2 bên đường đều có thể kinh doanh được.

Hơn nữa, tuyến Lương Định Của nối thẳng từ dự án SaiGon Sports City tại nút giao An Phú -> Đại Lộ Vòng Cung. Lần lượt đi ngang qua hàng loại siêu phẩm dự án như: The Metropole Thủ Thiêm, The Riverin Thủ Thiêm, Xi Thủ Thiêm, Eco Smart City, Empire City hay Sala Đại Quang Minh. Cùng với đó là hệ sinh thái tiện ích, công trình chức năng đẳng cấp khu vực.

Với những điểm mạnh trên đây, Hiếu tin rằng tuyến đường này sẽ sớm trở thành cung đường đắt giá nhất tại Quận 2 trong tương lai gần.

Thực trạng con đường hiện tại? Khi nào xây dựng xong?

Quy hoạch tuyến đường này bắt đầu được thi công từ năm 2015. Nâng cấp từ 8m lên 30m với ngân sách lên đến gần 800 tỷ đồng. Tuy nhiên, việc thực hiện bị chững lại trong một khoảng thời gian dài. Lý do là việc đền bù, giải phóng mặt bằng chậm trễ.

Khoảng 1km đường nằm trong khu đô thị mới An Phú – An Khánh. Và diện tích cần đền bù, giải phóng lên đến 40.000m2. Chi phí đền bù, giải phóng lên đến xấp xỉ 2000 tỷ đồng. Số tiền này đã được HDTC – Công ty cổ phần kinh doanh và phát triển nhà thành phố chi trả và bàn giao lại mặt bằng.

Hiện tại T10/2019, tuyến đường Lương Định Của đã xong đến 80%. Chỉ còn 1 số đoạn ngắn vẫn đang được gấp rút thực hiện. Dự kiến sẽ hoàn thiện vào đầu năm 2020.

Top 2 dự án căn hộ đường Lương Định Của nổi bật 2023

1/ Paris Hoàng Kim.

phoi canh du an paris hoang kim

Dự án căn hộ Paris Hoàng Kim toạ lạc ngay đoạn giao Lương Định Của – Trần Não, Bình Khánh Quận 2. Những điểm nổi bật của dự án:

+ Vị trí không khác Thủ Thiêm NHƯNG giá bán chỉ bằng 1/2.

+ Thanh toán chỉ 1%/tháng. 50% giá trị căn hộ cho đến thời điểm nhận nhà.

+ Chủ đầu tư Khởi Thành uy tín, đã thực hiện dự án Hoàng Kim Thế Gia tại Tân Phú.

+ Tiện ích nội khu đẳng cấp, nội trội là hồ bơi tầng thượng view 360 về CBD và trung tâm thành phố.

Tham khảo thông tin chi tiết & đánh giá chuyên sâu dự án Paris Hoàng Kim của Trần Đình Hiếu.

2/ Laimian City.

laimian city luong dinh cua

Dự án Laimian City được ví như là một Vinhomes Quận 2 với quy mô lên đến 13,000 căn hộ. Với hệ sinh thái tiện ích nội khu đáp ứng tất tần tật mọi nhu cầu sống hàng ngày cho cộng đồng cư dân sôi động. Vị trí ngay trung tâm, sự tiện lợi, không gian sống sầm uất chính là điểm nổi bật của dự án.

Cập nhật tiến độ – Bảng Giá – đánh giá của Trần Đình Hiếu về Laimian City Quận 2.

Trên đây là bài viết cập nhật tiến độ nâng cấp đường Lương Định Của, tầm quan trọng của công trình này và Top 2 dự án căn hộ Quận 2 đường Lương Định Của nổi bật 2023, thực hiện bởi Trần Đình Hiếu & các cộng sự. Hy vọng mang đến thông tin hữu ích với bạn.

Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments